Nhà hát nổi ở vịnh hạ long

Hãy cùng Vietlanders bắt đầu chuyến hành trình khám phá về Kiến trúc Việt Nam, mà mở đầu là Nhà hát nổi ở vịnh Hạ Long nhé!

nhà hát nổi ở vịnh hạ long – khi thần thoại bước vào đời thật

Khi nhắc đến những công trình kiến trúc đồ sộ, thú vị và được quan tâm nhất tại Việt Nam nói chung và các địa điểm du lịch nổi tiếng nói riêng, ta không thể bỏ qua Nhà hát nổi ở vịnh Hạ Long.

Đây được xem là một trong những dự án được mong chờ nhất năm 2019. Hiện nhà hát đang được xây dựng và dự kiến đi vào hoạt động đầu năm 2020.

Nhà hát nổi mang tên Vảy Rồng

Được đặt tên là “Nhà hát Vảy Rồng”, nhà hát gợi ra sự tò mò của mọi người khi mới nghe qua. Nó làm chúng ta tò mò và phấn khích khi gợi về truyền thuyết Con rồng cháu Tiên của dân tộc.

Và những hình ảnh đầu tiên về nhà hát đã không làm mọi người thất vọng. Hình ảnh render được đăng bởi công ty Sceno Light Architecture.

Công ty đã dựa trên truyền thuyết vịnh Hạ Long để xây dựng ý tưởng và triển khai thiết kế.

Truyền thuyết vịnh Hạ Long và hình dạng của nhà hát

Trong truyền thuyết, đàn rồng sau khi giúp người Việt đánh giặc đã đáp xuống vịnh, tạo thành những núi đá. Đó cũng là nguồn gốc cái tên “Hạ Long”.

Lấy cảm hứng từ truyền thuyết này, Sceno Light Architecture đã xây dựng hình dạng của nhà hát. Đây là một công trình kiến trúc cực kỳ độc đáo.

Khi nhìn vào nhà hát, mỗi người có thể hình dung ra nhiều thứ khác nhau. Đó có thể là một phần của thân rồng, là vỏ sò, vỏ trứng rồng trên đá, hay những cánh buồm.

Tất cả những liên tưởng này có được là nhờ góc nhìn, thời điểm quan sát và trí tưởng tượng của người xem.

Vị trí của nhà hát nổi

Không phải ngẫu nhiên mà đây lại được gọi là nhà hát nổi giữa chốn bồng lai. Nhà hát Vảy Rồng có một vị trí hết sức đặc biệt.

Nằm ngang với mực nước biển, nhà hát được bao quanh một khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Giữa những rặng núi xa xăm, nằm cạnh những hòn, đảo đủ hình dạng, đây là điều không phải nhà hát nào cũng có.

Vị trí của nhà hát đã được tính toán rất kỹ để đem lại cho du khách một cảnh quan đột phá. Đó là nằm ngay giữa vịnh Hạ Long đẹp như mơ.

Nhà hát nổi có sức chứa bao nhiêu người?

Đây là một thắc mắc mà nhiều người đã đặt ra khi tìm hiểu thông tin về dự án này. Nằm giữa vịnh Hạ Long sông nước nên câu hỏi này là hoàn toàn dễ hiểu.
Song, đây là một trong những công trình được đầu tư rất nhiều. Vì vậy, mọi người không cần lo lắng về vấn đề an toàn.
Nhà hát nổi này có sức chứa lên đến 5000 người cùng một lúc. Điều này hoàn toàn đáp ứng được tiêu chuẩn để tổ chức hai chương trình mỗi ngày tại đây. 

Lời kết

Như vậy, Vietlanders đã cùng các bạn nhìn qua về một trong những công trình thu hút nhiều sự chú ý nhất. Không chỉ sở hữu vị trí thuận lợi, nhà hát này còn được đầu tư rất nhiều. Vì vậy, đây hứa hẹn là một trong những điểm đến không thể bỏ qua khi du khách đến với vịnh Hạ Long.
Và nếu bạn đang tìm kiếm những địa điểm cần phải đi khi du lịch Nha Trang, bạn có thể tham khảo danh sách TOP 5 những điểm vui chơi tuyệt nhất tại thành phố biển này tại đây.

Share This